Đối với các gia đình Việt Nam, khi bắt đầu lên bất kì kế hoạch xây dựng mái ấm tương lai, việc chọn màu chủ đạo trong nhà chính là một trong những quyết định quan trọng khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình đắn đo nhất. Việc chọn màu sơn không chỉ đơn thuần là chọn màu sắc đẹp, hài hòa mà nó còn phải phù hợp về yếu tố phong thủy. 

các lưu ý khi chọn sơn nhà hợp phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo quy luật phong thủy không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với phong cách của gia chủ mà yếu tố phong thủy còn mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy giúp các gia chủ có thể chọn được màu sơn nhà ưng ý nhất.

Chọn màu sơn theo mệnh

Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh riêng và cần phải tôn trọng những thứ tương sinh và tránh những thứ tương khắc với gia chủ. Nhờ vậy công việc của chủ nhân sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc ngập tràn.

​Mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy là những người sinh năm: 1996, 1997, 1982, 1983,1974, 1975.

Do Kim sinh Thủy nên các gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn cho mình màu sơn chủ đạo là trắng hoặc các màu ánh kim (thuộc mệnh Kim) kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm (thuộc mệnh Thủy) sẽ mang lại may mắn, thu hút vận may, công danh tài lộc đến cho gia chủ.

màu sơn hợp phong thủy

Do Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy nên tránh sử dụng những gam màu vàng hoặc nâu đất (thuộc Thổ) nếu không muốn bị đen đủi triền miên.

Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa là những người sinh các năm: 1994, 1995, 1986, 1987, 1978,1979

Do Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa phù hợp nhất với màu sơn màu xanh lá (thuộc Mộc), đồng thời khéo léo kết hợp thêm với những nội thất màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn, giúp cho gia chủ ăn nên làm ra, công thành danh toại, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc, ấm êm.

phòng khách màu xanh lá

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những gam màu như đen hoặc xanh dương (thuộc Thủy) vì Thủy khắc Hỏa sẽ khắc chế gia chủ, kéo theo nhiều xui xẻo và thị phi khiến gia chủ mệnh Hỏa không phất lên được.

​Mệnh Kim

Mệnh Kim là những người sinh các năm: 1992, 1993, 1984, 1985, 1970

Đối với các gia chủ mệnh Kim, do Thổ sinh Kim nên màu sơn nhà tốt nhất cho mệnh Kim là các màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ) hoặc màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

sơn nhà màu vàng

Bên cạnh đó, gia chủ mênh Kim nên tuyệt đối tránh những gam màu đỏ, hồng hoặc tím (thuộc Hỏa) do Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ.

​Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là những người sinh các năm: 1988, 1989, 1980, 1981,..

Theo quy luật phong thủy Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc nên chọn các gam màu như: màu xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối (thuộc Mộc) hoặc các màu xanh dương, xanh da trời, xanh đen (thuộc Thủy) sẽ mang lại nhiều may mắn, an khang thịnh vượng, tài lộc thuận buồm xuôi gió cho gia chủ mệnh Mộc.

màu nội thất phong cách màu xanh

Đặc biệt, gia chủ mệnh Mộc nên tránh trang trí nhà với những gam màu trắng hay ánh kim (thuộc Kim) nếu như không muốn gặp vận xui triền miên, tài sản thất thoát, công danh trượt dốc.

Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ là những người sinh năm: 1990, 1991, 1976, 1977, 1998,1999

Do Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể chọn những gam màu đỏ, hồng, tim (thuộc Hỏa) hoặc vàng thổ, nâu đất (thuộc Thổ) để trang trí sẽ giúp thu hút nhiều vận may.

nội thất màu đỏ

Do Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nên tránh chọn những gam màu xanh lá, xanh rêu sẽ rất đen đủi.

Ngoài ra, lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy thì gia chủ cần chú ý thêm yếu tố nữa là hướng nhà:

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Nhà hướng Tây

Còn nếu nhà bạn ở hướng Tây, bạn nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Nhà hướng Đông

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc nền đất nhà bạn theo hướng nào cũng góp phần quyết định màu sắc. Nếu nhà bạn ở hướng Đông, bạn nên ưu tiên cân nhắc màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó trang trí thêm không gian xanh trong nhà sẽ đảm bảo mang lại cho gia đình bạn một sự thịnh vượng với vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

​Nhà hướng Nam, Bắc

Hướng Nam ưu tiên màu sắc đỏ và hồng vừa mang lại sự ấm áp lại thêm cả tài lộc cho gia chủ. Cuối cùng chính là hướng Bắc với sự ưu tiên cho màu xanh dương và xám. Bạn cũng có thể áp dụng màu này cho ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

Hãy luôn lưu ý, màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũng rất quan trọng và nói phải hợp phong thuỷ. Hy vọng những kiến thức tham khảo phong thuỷ ở trên sẽ giúp cho bạn chọn được màu sơn nhà ưng ý nhất, đẹp nhất và hợp phong thủy nhất.

Mọi khó khăn và thắc mắc, quý khách vui lòng liện hệ với chúng tôi theo Hotline: 0968. 669. 286 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.