Kinh nghiệm mở đại lý sơn tốt nhất đem lại lợi nhuận cao

Mở đại lý sơn là ngành kinh doanh được mệnh danh là VỐN ÍT – LỢI NHUẬN CAO. Đây hoàn toàn là sự thật, luôn là xu hướng hàng đầu. Bởi nhu cầu ngày càng cao của người dân. Đồng nghĩa với đó là các hãng sơn phát triển mạnh kèm theo nhu cầu làm giàu từ kinh doanh sơn. Thúc đẩy nhiều người đầu tư để mở đại lý kinh doanh sơn hơn nữa. Làm giàu không khó nhưng làm sao để mở đại lý sơn tốt nhất đem lại lợi nhuận cao thì không phải ai cũng làm được.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh sơn nước. Sơn Doules sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đã đúc kết ra để giúp bạn tự tin đầu tư mở đại lý sơn tốt nhất.

I. Mở đại lý sơn tốt nhất cần chú ý

Mở một đại lý sơn không chỉ giúp bạn được hưởng chiết khấu tốt từ nhà cung cấp. Mà còn đem lại lại thành công khi kinh doanh sơn cho các ngành xây dựng. Tuy nhiên khi quyết định kinh doanh sơn bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tìm hiểu các phân khúc chính của thị trường kinh doanh sơn.

– Tìm hiểu nhu cầu của thị trường, nhu cầu khách hàng tại địa điểm bạn muốn kinh doanh.

– Xác định địa điểm, khu vực bạn mở đại lý sơn để kinh doanh.

– Xác định nguồn vốn đầu tư ban đầu, vốn lưu động, vốn dự phòng cho việc kinh doanh mở đại lý sơn cần bao nhiêu.

– Nghiên cứu các thương hiệu sơn đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

– Xác định quy chế và chính sách của nhà sản xuất sơn mà bạn muốn làm đại lý.

– So sánh giá cả trung bình của các sản phẩm sơn trên thị trường.

– Trang bị các kiến thức liên quan đến sơn như cách phối màu sơn. Sự khác nhau của các loại sơn hay sơn nào phù hợp với từng công trình…

II. Lựa chọn hãng sơn để mở đại lý

Trong kinh doanh nói chung và mở đại lý bán sơn nói riêng thì tìm nguồn lấy hàng luôn quan trọng. Làm sao để vừa có giá ưu đãi tốt, vừa đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Ở thị trường Việt Nam hiện nay có vô vàn các hãng sơn lớn, nhỏ khác nhau. Chủ yếu sẽ phân loại như sau:

mở đại lý sơn Doules

Loại 1: Hãng sơn thương hiệu nổi tiếng: 4Orange( Mykolor, Spec, Boss và Expo), Akzonobel( Dulux, Maxilite), Toa, Kova….

Loại 2: Các thương hiệu sơn có lịch sử lâu đời như sơn Đại Bàng, Jymec, Alex hay Bạch Tuyết.

Loại 3: Các hãng sơn mới phát triển gần đây trên thị trường là các thương hiệu sơn đang có tốc độ phát triển nhanh

Loại 4: Cuối cùng là các dòng sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát, chất lượng không thực sự tốt nhưng có giá rẻ và tỷ lệ chiết khấu cao.

Có 3 yếu tố để bạn chọn lựa được hãng sơn phù hợp

Về thương hiệu, chọn các thương hiệu lớn như Spec, Dulux, Mykolor,… là một lợi thế lớn vì họ được nhiều người tiêu dùng biết đến. Đồng thời có nhu cầu cao trên thị trường nhờ hình ảnh thương hiệu và thường xuyên đầu tư cho quảng cáo. Đây được coi là thương hiệu lớn, đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Nên việc bán hàng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Ngoài yếu tố thương hiệu thì kinh nghiệm mở đại lý sơn là bạn còn nên chú ý đến chất lượng sản phẩm. Bạn muốn tồn tại lâu dài và kinh doanh hiệu quả thì sản phẩm sơn của bạn phải đảm bảo chất lượng.

chất lượng cao

Đồng thời được người tiêu dùng tin tưởng, đặc biệt là các chủ thầu xây dựng. Bởi họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình. Chính vì vậy, bạn cần phải kiểm soát và đánh giá chất lượng sơn thường xuyên hoặc nhờ một người thợ lâu năm giúp đỡ. Từ đó lựa chọn những loại sơn của đơn vị uy tín.

Về chiết khấu, lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này. Mỗi hãng sơn sẽ có sự chênh lệch về mức chiết khấu khác nhau nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng đến vấn đề này. Đi kèm với đó là yếu tố thương hiệu và chất lượng của sản phẩm. Cùng với nhu cầu của khách hàng ở khu vực mà bạn đang kinh doanh.

III. Vốn bỏ ra để mở đại lý sơn tốt nhất

Mở đại lý cấp 1 hay cấp 2 không hề khó nhiều người vẫn tưởng. Số vốn họ bỏ ra đầu tư ban đầu hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của chính họ. Từ đó đưa ra thỏa thuận với nhà cung cấp. Và tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể đủ điều kiện để làm đại lý sơn cấp 1 hoặc 2.

số vốn cần có

Theo kinh nghiệm mở đại lý sơn của chúng tôi thì nếu mở đại lý sơn cấp 2. Chi phí dao động trong khoảng từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Còn nếu muốn mở đại lý sơn cấp 1. Thì kinh nghiệm mở đại lý sơn đó là số vốn phải từ 100 triệu đến 200 triệu đồng trở lên. Số vốn này bao gồm các khoản chi phí cần thiết như: chi phí nhập hàng, chi phí dự phòng cho việc nợ đọng của khách hàng. Chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng, mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn.

IV. Lời khuyên khi bạn lựa chọn kinh doanh sơn

Khi mở đại lý sơn, bạn nên chọn thương hiệu uy tín có chất lượng tốt. Giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên nên nghiên cứu thị trường xung quanh khu vực. Để tránh tình trạng cạnh tranh nội bộ quá cao.

Trưng bày sản phẩm đẹp, khoa học là cách gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn hãy bày các loại sơn cùng một thương hiệu vào một khu và chia thành các dòng sơn khác nhau. Những loại bán chạy bạn nên để ra bên ngoài để khách dễ dàng lựa chọn nhất.

Tâm lý chung của khách hàng là luôn muốn mua hàng với mức giá tốt nhất và rẻ nhất. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi trong các dịp lễ Tết, tháng vàng… để kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Hy vọng bài viết “Mở đại lý sơn tốt nhất đem lại lợi nhuận cao” mà chúng tôi ở trên. Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn có thể mở đại lý sơn một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả cao nhất.

Hãng sơn Doules
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường kinh doanh sơn nước, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn Doules. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Doules đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

trở thành đại lý sơn doules
Hãng sơn Doules tuyển đại lý sơn chiết khấu cao

 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Doules sẽ được chiết khấu cao. Doules Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.