Cách mở đại lý sơn nước thành công

Có bao giờ bạn muốn cuộc sống của mình hạnh phúc hơn bằng cách lựa chọn làm giàubằng cách mở đại lý sơn nước thành công mà rất nhiều người quan tâm đến không? Nói đến một trong những cách làm giàu nhanh nhất thì mở đại lý sơn là lựa chọn tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm giàu từ mở đại lý sơn nước. Giúp bạn có những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới.

I. Nguyên tắc cơ bản cần nắm chắc khi muốn mở đại lý sơn nước thành công

Điều đầu tiên bạn cần là lựa chọn hãng sơn uy tín trên thị trường.

Lên chiến lược cho các đợt marketing, đặt ra mục tiêu để hướng tới.

Khi xác định được mục tiêu nên tập trung cao độ, chịu khó và thật kiên trì học hỏi, có những ý tưởng cao độ.

Có thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, không ngừng cố gắng. Chuyên nghiệp từ những thứ nhỏ nhất.

Nếu đã đặt ra mục tiêu doanh số thì nhất định phải đạt được.

nguyên tắc cơ bản

Tập nhiều lần và chấp nhận thất bại: Có thể sau lần thứ nhất bạn sẽ mắc lỗi, nhưng sau lần thứ hai bạn sẽ ít lỗi hơn dần dần như vậy chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hãy đứng vững trên đôi chân của mình, và giảm thiểu lỗi ít nhất có thể. Khi vấp ngã không nên nản trí mà phải an ủi bằng cách đó chỉ là bài học mà thôi.

Tìm hiểu thị trường, mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng. 

II. Chiến lược kinh doanh để mở đại lý sơn nước thành công

1. Khảo sát thị trường sơn

Trước khi quyết định lựa chọn làm đại lý Sơn. Chúng ta cần có chiến lược kinh doanh sơn do vậy mà bạn phải khảo sát trước thị trường Sơn tại khu vực dự định mở đại lý. Việc khảo sát giúp chúng ta biết được nhu cầu tiêu thụ Sơn tại thị trường đó như thế nào. Mở của hàng bán sơn tại đây có phải là quyết định hợp lý. Tiềm năng phát triển tương lai của ngành Sơn tại đây có tốt không, khách hàng yêu thích và thường xuyên sử dụng những loại sơn nào, có nhiều đối thủ trên thị trường hay không,….?

Chúng ta không thể mở một cửa hàng bán Sơn tại vùng nông thôn, khi mà tất cả các hộ dân đều ưu tiên sử dụng nhà gỗ. Do đó, việc khảo sát thị trường trước khi quyết định kinh doanh đặc biệt quan trọng.

2. Lựa chọn hãng sơn kinh doanh phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn, dòng sơn và thương hiệu Sơn khác nhau. Làm sao để chúng ta quyết định nên nhập loại sơn và trở thành đại lý bán Sơn của thương hiệu nào?

Thương hiệu sơn uy tín

Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm đó chính là nhu cầu khách hàng lớn ở thương hiệu, dòng sơn nào. Sau khi đã khảo sát thị trường, bạn có thể biết được nhu cầu khách hàng tại địa phương đó như thế nào?. Họ yêu thích và thường xuyên sử dụng thương hiệu Sơn nào? Đây sẽ là một cơ sở để bán quyết định thương hiệu sơn sẽ kinh doanh. Chúng ta phải bán những thứ khách hàng cần chứ không phải bán những thứ chúng ta muốn. Nên hãy chú ý đến nhu cầu khách hàng nhé!

mở đại lý sơn nước thành công với Doules

Nếu kinh doanh những loại sơn đã có thương hiệu, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo lòng tin với khách hàng. Và sẽ có được một lượng khách hàng ổn định trước đây đã luôn sử dụng sản phẩm của thương hiệu sơn này.

Chất lượng sơn

Khách hàng sẽ luôn muốn tìm mua một loại sơn có chất lượng tốt, không bị bong tróc hay phai màu. Nên bạn cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để kinh doanh. Nếu vì lợi nhuận mà nhập những loại sơn kém chất lượng về, khi khách hàng sử dụng và thấy không đảm bảo những yêu cầu họ mong muốn, họ sẽ không quay trở lại cửa hàng của bạn nữa.

Quan tâm đến chiết khấu sơn

Hãy lựa chọn thương hiệu sơn nào có mức giá chiết khấu cao và được khách hàng quan tâm. Làm những phép tính cơ bản để tính mức lợi nhuận nhận được của từng thương hiệu nếu bạn hợp tác.

III. Đầu tư tốt về kỹ năng bán hàng

Kinh doanh Sơn rất coi trọng kiến thức chuyên môn. Do vậy yêu cầu người kinh doanh, bán hàng cần phải nắm được những kỹ năng bán hàng cơ bản. Đồng thời cũng phải có sự hiểu biết chuyên môn về sản phẩm, đặc trưng, phương pháp pha chế, bảo dưỡng… Ngoài ra, còn phải học cách nắm bắt tâm lý khách hàng, nắm bắt xu thế thị trường.

cách tư vấn bán hàng

1. Chất lượng phục vụ giúp bạn mở đại lý sơn nước thành công

Có những cửa hàng Sơn khách hàng vừa mới bước vào đã cảm thấy không khí nặng nề, nhưng một số cửa hàng lại cảm thấy nhẹ nhàng, khoan khoái. Sự khác biệt này không phải là do khâu thiết kế phần cứng cửa hàng. Mà chủ yếu là do không khí bán hàng mà người kinh doanh tạo dựng.

2. Bồi dưỡng nhân viên

Nguồn nhân lực là nguồn tài nguyên đầu tiên của cửa hàng, đại lý kinh doanh. Những cửa hàng, đại lý kinh doanh quy mô lớn cần phải có những chế độ tuyển dụng, đào tạo nhân viên hoàn chỉnh. Đồng thời cung cấp không gian cạnh tranh và cơ hội phát triển công khai, công bằng…

Có những chế độ phúc lợi, lương thưởng tương xứng với sức cạnh tranh nhân viên. Bồi dưỡng nhân tài ưu tú, tích lũy nguồn vốn lớn mạnh cho sự phát triển của cửa hàng, đại lý kinh doanh Sơn.

IV. Quan tâm nhiều đến “thẩm mỹ” – nguồn hàng để mở đại lý sơn nước thành công

1.Trưng bày sản phẩm

Cách trưng bày sản phẩm phù hợp mới có thể thể hiện được cá tính và đặc trưng riêng của sản phẩm. Phối hợp màu sắc, mẫu mã Sơn…đều phải sắp xếp một cách chuyên nghiệp. Không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tham khảo những cách trưng bày sản phẩm Sơn khác nhau.

làm đại lý sơn doules

2. Bổ sung nguồn hàng

Tồn kho hợp lý rất quan trọng với cửa hàng, đại lý kinh doanh sơn. Nguồn hàng không đủ gây lãng phí cơ hội bán hàng. Nguồn hàng quá nhiều sẽ chiếm dụng nguồn vốn và gia tăng chi phí. Rất nhiều cửa hàng đại lý kinh doanh Sơn gặp phải tình trạng: những mặt hàng bán chạy thường hay bị gián đoạn nguồn hàng. Muốn bổ sung thêm nguồn hàng thường phải đợi chờ rất lâu.

Do vậy, người kinh doanh bán hàng phải tăng cường công tác giao lưu trao đổi với nhà sản xuất. Đảm bảo hai bên nhận được những thông tin phản hồi kịp thời. Đồng thời còn phải nâng cao khả năng dự kiến tình hình tiêu thụ sản phẩm.

3. Ưu đãi khuyến mại

Cùng là một thủ đoạn ưu đãi khuyến mãi có những người thu được hiệu quả tốt nhưng có những người lại có hiệu quả kém. Thực ra bản thân phương án ưu đãi khuyến mãi không có sự phân biệt tốt xấu. Có người áp dụng tốt, có người áp dụng lại không tốt. Khác biệt ở hai chữ “thực hiện”.

khuyến mãi

Trước khi tiến hành hoạt động ưu đãi, khuyến mại cần phải có một sự sắp xếp có hệ thống. Bao gồm việc lựa chọn thời gian tổ chức, công tác quảng bá, sắp xếp và thực hiện, phân tích hiệu quả…

V. Điều cần để mở đại lý sơn nước thành công

1. Có mặt bằng kinh doanh

Nếu như một số ngành chỉ cần kinh doanh online thì riêng đối với điều kiện mở đại lý sơn bạn bắt buộc phải có cửa hàng. Nơi đây sẽ trưng bày các sản phẩm để cho khách hàng biết được những dòng sản phẩm bạn đang bán. Điều này cũng sẽ tạo lòng tin của khách hàng đến đại lý của bạn nhiều hơn. Họ có thể dễ dàng đến lựa chọn và mang sơn về.

2. Cách làm giàu từ mở đại lý sơn nước – với số vốn cần thiết

Mở một Đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 không khó như nhiều người nghĩ. Số vốn họ bỏ ra đầu tư ban đầu hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng Đại lý. Nói cách khác là ở chính họ thỏa thuận với nhà cung cấp sơn.

Bạn cần xác định được 2 loại vốn đầu tư chính. Đó là vốn nhập hàng ban đầu và vốn bị nợ tồn đọng khi các khách hàng của bạn chưa thanh toán ngay khi mua hàng.

kinh doanh sơn không nhiều vốn

Vốn nhập hàng ban đầu

Vốn nhập hàng ban đầu là phần chi phí bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh. Tức là số tiền bạn chi để mua được những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa điểm mà bạn kinh doanh. Vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh.

Vốn nợ tồn đọng

Đây là số vốn được dự trù trong kinh doanh sơn, nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ. Không thanh toán ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán tiền sơn.

Như vậy, bạn sẽ không thể chờ khách hàng trả nợ rồi mới nhập hàng tiếp mà bạn phải chịu thêm số tiền này vào số vốn bỏ ra lúc nhập hàng. Và đương nhiên vốn ban đầu sẽ phải tăng lên. Phân bổ sử dụng vốn hợp lý để có lợi nhuận cao nhất.

VI. Lựa chọn đối tác đem lại lợi nhuận cao

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối lớn nhất chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm cho nhà từ bột trét, sơn chống thấm, sơn lót cho đến sơn phủ hoàn thiện.

Bạn đang có nhu cầu tìm đối tác mở đại lý sơn kinh doanh hiệu quả nhất thì hãy lựa chọn Sơn Doules. Đến đây bạn sẽ nhận được mọi ưu đãi tốt nhất:

Hãng sơn Doules
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường kinh doanh sơn nước, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn Doules. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Doules đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

trở thành đại lý sơn doules
Hãng sơn Doules tuyển đại lý sơn chiết khấu cao

 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Doules sẽ được chiết khấu cao. Doules Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.