Hướng dẫn mở đại lý sơn hiệu quả

Kinh doanh sơn nước đang là một ngành nghề HOT hiện nay, có thể nói lợi nhuận mang lại từ kinh doanh sơn là rất cao. Bởi vậy, mở đại lý sơn luôn là một lựa chọn kinh doanh hợp lý. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có thể bước chân vào ngành nghề này được?

Bài viết này sơn Doules sẽ hướng dẫn mở đại lý sơn hữu ích với nhiều thương hiệu sơn khác nhau. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu mở đại lý sơn thì đây sẽ là những thông tin rất bổ ích đến với ban!

Đánh giá tính khả thi thị trường kinh doanh sơn nước

hướng dẫn mở đại lý sơn

Trước tiên muốn biết kế hoạch kinh doanh sơn của mình có khả thi hay không thì phải tiến hành khảo sát. Bạn có thể hỏi ý kiến người thân, bạn bè và tự trải nghiệm bằng đôi mắt của mình.

Hãy khảo sát những cửa hàng kinh doanh sơn đang hoạt động trong khu vực xem họ đang bán loại sơn gì, giá thế nào, có hỗ trợ gì thêm không? Địa điểm mình định bán liệu mọi người có nhu cầu mua sơn không? Nếu có thì họ ưa chuộng loại nào, giá cả bao nhiêu thì phù hợp? Từ đó, bạn sẽ đưa ra những chiến lược phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình sắp tới.

Lựa chọn hãng sơn phù hợp để mở đại lý

a. Về thương hiệu

– Chọn những thương hiệu sẽ là một lợi thế cực lớn; vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng đã biết rõ. Họ dể dàng mua hàng và đón nhận. Nhưng bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao. Từ các đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp dung số bán khá cao. Vậy nên bạn hãy tham dò kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều. Bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.

b. Về chất lượng

– Bạn muốn tồn tại lâu dài sản phẩm của bạn phải thật chất lượng. Người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm bạn bán. Đặc biệt là các chủ thầu xây dựng; họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình.

– Để đánh giá chất lượng! Đừng nghe theo tư vấn vì họ chỉ giỏi “chém” thôi, tốt nhất “trăm nghe không bằng một thấy”.

Tất cả hãng sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử cho bạn. Hãy kiểm tra đánh giá chất lượng hãng đó như thế nào?. Nếu có kinh nghiệm hãy nhờ một người thợ có kinh nghiệm. Hãy nhờ người bạn tin tưởng nhất đánh giá chất lượng nhé!

c. Chiết khấu

– Lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này. Kinh doanh vực đầu tiên nghĩ đến nên là lợi nhuận.

Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên căn nhắc mức chiết khấu nào phù hợp.

Bật mí thêm với bạn: 3 yếu tố này Hãng sơn Doules đều đáp ứng đủ, về chất lượng, thương hiệu và cả chiết khấu. Bạn có thể để lại thông tin chúng tôi tư vấn cho bạn.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Xác định chi phí mở đại lý sơn là bước đi không thể thiếu khi chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Thông thường, bạn cần có ít nhất khoảng 200 triệu tiền vốn. Con số cụ thể phụ thuộc vào cơ chế, chính sách của từng hãng sơn và quy mô đại lý (đại lý cấp 1 hay cấp 2) cụ thể. Với những hãng cao cấp, đại lý của họ yêu cầu vốn nhiều hơn và những quy định khắt khe hơn.

cần bao nhiêu vốn

Nên mở đại lý sơn cấp 1, hay cấp 2?

Khi mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần xác định hình thức phân phối sản phẩm. Có hai hình thức phân phối: đại lý cấp 1 và đại lý cấp 2. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy vào điều kiện và khả năng mà người kinh doanh chọn hình thức thuận lợi nhất.

kinh doanh sơn doules

Đại lý kinh doanh cấp 1 (Nhà phân phối)

Ưu điểm:
Bạn sẽ mua sản phẩm sơn với giá ưu đãi nhất với chiết khấu và hoa hồng cao, nhập sản phẩm sơn trực tiếp từ hãng sơn. Thuận lợi trong việc cạnh tranh về giá giúp bạn có kế hoạch tiêu thụ và khuyến mãi sản phẩm thúc đẩy bán dễ dàng. Đây cũng là lợi thế để bạn cạnh tranh với các đại lý khác.
Nhược điểm:
Tuy nhiên khi làm đại lý phân phối cấp 1 bạn phải đáp ứng được yêu cầu mặt bằng kinh doanh, chỉ phân phối các loại sơn mà công ty cho phép. Bạn cũng phải có trách nhiệm đảm bảo duy trì vốn và công nợ với công ty.

Đại lý kinh doanh sơn cấp 2

Ưu điểm:
Bạn không cẩn phải có số vốn quá lớn, mặt bằng kinh doanh hay hạn chế phân phối các dòng sơn. Bạn sẽ tự do kinh doanh nhiều dòng sơn khác nhau từ đó rủi do về sản phẩm phẩm tồn kho cũng giảm đi đáng kể.

Nhược điểm:
Khi bạn làm đại lý sơn cấp 2 bạn nhập hàng từ đại lý sơn cấp 1, do vậy bạn phải mua sản phẩm với giá cao hơn, lợi nhuận khó có thể so với đại lý cấp 1. Việc canh tranh với các đại lý khác cũng khó khăn hơn đại lý cấp 1 do hạn chế các chương trình khuyến mãi, hoa hồng thấp hơn.

Kết luận!

Nếu bạn đang có ý định mở đại lý sơn để kinh doanh, hãy làm theo hướng dẫn mở đại lý sơn của chúng tôi để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển. Dù bằng cách nào, bạn biết rằng mở đại lý sơn kiếm lời không phải lúc nào cũng đơn giản và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn.

Trở thành đối tác của hãng sơn Doules ngay hôm nay!

Hãng sơn Doules
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường kinh doanh sơn nước, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn Doules. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Doules đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

trở thành đại lý sơn doules
Hãng sơn Doules tuyển đại lý sơn chiết khấu cao

 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Doules sẽ được chiết khấu cao. Doules Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HÃNG SƠN DOULES - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Tòa nhà Hope, phố Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX: KCN Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội

Email: doulespaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sondoules.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286