Bạn đang có dự định kinh doanh sơn nước nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ việc kinh doanh sơn. Không quá khó nếu như bạn kiên trì và tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này.

startup

Để trở thành một người kinh doanh tài ba thì bạn phải tích lũy kinh nghiệm. Vốn là 1 trong những yếu tố đầu tiên khi bạn muốn khởi nghiệp.  Vốn bao nhiêu, giá cả sản phẩm như thế nào, liệu hãng sơn mà bạn chọn để kinh doanh có đảm bảo thu hút người mua không, có gặp rủi ro gì không,… là những câu hỏi thường trực của người muốn kinh doanh.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

” Kiên nhẫn ” để có được thành công trong kinh doanh sơn

kiên nhẫn để thành công

Người mới bắt đầu trong kinh doanh rất cần sự kiên nhẫn và vượt qua khó khăn. Có nghĩa là bạn muốn thành công thì phải cạnh tranh kiên trì vượt qua những khó khăn nhất là thời gian đầu.
Khi đã lựa chọn được vị trí đặt cửa hàng để làm đại lý sơn thì trước đó bạn cần có chiến lược rõ ràng. Bạn phải tìm được đúng thương hiệu chính hãng của sơn để hợp tác lâu dài.
Trước tiên bạn cần điều tra thị trường một cách kỹ lưỡng, nhu cầu cũng như thị hiếu người tiêu dùng để có hướng đi đúng đắn nhất

Có thế bạn quan tâm: Kinh doanh sơn Doules – thành công trong tầm tay

Lựa chọn hình thức kinh doanh làm đại lý sơn

Hình thức kinh doanh phổ biến nhất đó là trở thành đại lý. Nhưng vấn đề ở đây là bạn nên làm đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là khi kinh doanh sơn tùy vào số vốn của mình để quyết định nên trở thành đại lý cấp 1 hay cấp 2 để không bị hụt hẫng về nguồn vốn bỏ ra.

hình thức kinh doanh

Rất đơn giản, khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất.  Điều này sẽ giúp bạn lấy hàng với giá tốt nhất so với hình thức trung gian khác. Đồng thời sẽ được công ty hỗ trợ về kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh sơn. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây cho bạn là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định. Và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Vì thế, nếu như đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này làm đại lý sơn cấp 1.

Còn mở đại lý sơn cấp 2 thì sao?

Lúc này bạn trở thành người kinh doanh trung gian vì phải lấy hàng qua đại lý cấp 1.

 • Ưu điểm là bạn không cần nhiều vốn, lấy hàng với số lượng nằm trong khả năng, túi tiền của mình và có thể được du di về công nợ.
 • Nhược điểm của hình thức này đó là phải lấy hàng qua đại lý trung gian. Dĩ nhiên giá bán của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận sẽ thấp hơn. Cho nên cũng gặp khó khăn để thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm của mình.

Làm thế nào để quản lý cửa hàng khi mở đại lý sơn?

Khi trở thành đại lý sơn cấp 1, số lượng hàng hóa cũng như số lượng giao dịch với nhà cung ứng, khách mua lẻ và đại lý cấp 2 nhiều. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý. Để tránh bị thất thoát và nắm bắt được doanh thu bạn nên có một kế toán riêng nhằm ghi lại sổ sách.

quản lý cửa hàng

Tuy nhiên, là con người thì ai cũng có lúc sẽ sai sót. Không những thế nhiều khi bạn còn gặp phải rắc rối khi thuê phải người không trung thực. Thế nên, kinh nghiệm dành cho kinh doanh sơn ở đây là bạn nên có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp để hỗ trợ.


Hy vọng thông qua một vài kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi kinh doanh mở đại lý sơn. Nó là chìa khóa giúp bạn kinh doanh cửa hàng sơn một cách hiệu quả, tránh những rủi ro. Đồng thời trong quá trình hoạt động bạn có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu cùng với bí quyết kinh doanh riêng thành công.

howpj tacs kinh doanh

Hãng sơn Doules
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường kinh doanh sơn nước, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn Doules. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Doules đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

trở thành đại lý sơn doules
Hãng sơn Doules tuyển đại lý sơn chiết khấu cao

 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Doules sẽ được chiết khấu cao. Doules Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HÃNG SƠN DOULES - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Tòa nhà Hope, phố Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX: KCN Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội

Email: doulespaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sondoules.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286