Nhìn chung trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sơn. Trong ngôi nhà bạn có thể kết hợp với nhiều màu sơn với nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo sao cho màu sắc giữa tường và trần nhà phải gắn kết, hài hòa và thống nhất. Bên cạnh đó, sự phối màu phù hợp sẽ không gây ra rối mắt cho người nhìn.

Hiểu được những khó khăn mà nhiều người đang gặp phải. Dưới nội dung sau đây, bạn có thể tham khảo thêm một số cách phối màu sơn cho trần nhà đẹp nhất mà sơn Doules sẽ gợi ý tới bạn!

Trần màu trắng

Tương tự như với sơn tường thì gam màu trắng có lẽ chính là sự lựa chọn phổ biến và an toàn hàng đầu cho trần nhà hiện nay. Tuy nhiên, không phải bạn cứ mua sơn màu trắng và sơn lên trần là xong. Việc chọn sơn màu trắng cũng nên chú ý đến màu sơn tường. Chẳng hạn:

Nếu tường nhà bạn có màu trắng sáng thì trần nhà màu trắng sẽ góp phần tạo nên một bộ khung thật liền mạch vô cùng ăn ý.

Nếu các bức tường không phải màu sơn trắng. Thì bạn nên so sánh sự phù hợp hay tương phản của màu tông màu của tường. Xem trần có phù hợp hay tương phản nhau không nhé. Tốt nhất là nên chọn những gam màu phù hợp. Vì phối màu tương phản trên thực tế không hề đơn giản nếu như bạn không hiểu rõ.

Màu trần nhà trùng với màu tường

Trong trường hợp tường nhà của bạn sở hữu màu trắng nhạt hay các màu nhạt khác. Gợi ý cho bạn chính là nên sử dụng chính màu đó cho trần nhà. Một số ví dụ về trần và tường cùng màu sau đây sẽ mang đến cho bạn những không gian vừa sang trọng lại vừa ấm áp.

trần nhà màu trắng

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những gam màu trắng mờ cho trần và tường để làm dịu bớt đi những không gian nhằm mục đích làm nổi bật các kiến trúc hoặc nội thất khác. Bạn có thể sử dụng màu trắng mờ cho trần và tường để làm dịu bớt đi không gian nhằm mục đích làm nổi bật các kiến trúc khác hoặc các đồ nội thất.

Một số phương án phối màu trần và tường nhà

Điều này vẫn áp dụng được khi sử dụng màu trắng sáng ở phần viền giữa trần và tường nhà. Khi đó toàn bộ không gian vẫn tạo cảm giác đồng nhất và cuốn hút.

Bằng cách sử dụng cùng một màu trung tính nhạt cho các bức tường và trần nhà sẽ tạo nên sự thanh thản và thân thiện. Đặc biệt, khi bạn sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà sẽ tạo nên một cảm giác đồng nhất.

phối màu trần nhà

Khi sử dụng màu càng phong phú sẽ càng tạo cảm giác không gian bị thu nhỏ lại. Do vậy, đối với những ngôi nhà có trần nhà hoặc bạn muốn tạo không gian ấm cúng. Thì đây chính là một phương án hữu hiệu nhất. Nếu bạn muốn tường sẫm màu hơn nữa. Chúng ta nên cân nhắc đến các phương thức khác nữa.

Phối màu trần nhà phù hợp với màu tường

Cho dù bạn sử dụng gam màu trung tính hay tươi sáng. Thì trong cách phối trần nhà với tường bạn cần phải đảm bảo màu của trần nhà được pha một chút màu của tường để tạo nên sự hòa hợp.

Chẳng hạn: tường nhà bạn màu kem. Bạn có thể sử dụng màu trần có pha chút sắc vàng kem trong đó.

Mẹo nhỏ cho bạn

Cách đơn giản nhất để thực hiện phối màu trần nhà phù hơp với màu tường chính là hãy pha một chút màu sơn tường vào thùng đựng sơn trần của bạn.

Tuy nhiên, việc này yêu cầu cần phải được sự tư vấn của các chuyên gia phối màu sơn nhà đẹp và nội thất. Bởi bạn không thể biết trước được những gam màu chính xác khi pha trộn sẽ trông như thế nào. Hoặc kỹ thuật pha chế có thể không chính xác khiến cho màu lên đậm, nhạt hơn so với bình thường. Do vậy, hãy thử trộn nhiều lần, để lên được màu chính xác mà bạn mong muốn.

phối màu trần nhà 1

Một phương án dễ hơn cho bạn chính là chọn màu nhạt hơn trong bảng màu sơn. Sau đó sẽ tạo nên sự hòa hợp về màu sắc giữa tường và trần nhà bằng cách:

Đối với tông màu đậm: bạn nên tham vấn các chuyên gia để chọn đúng màu cần dùng phù hợp. Hoặc một công thức pha màu trần nhà chính xác dựa theo màu của tường. Bằng cách này, bạn có thể ghi lại công thức và pha trộn thành màu đó. Hơn nữa, và nếu vì một vấn đề gì đó, bạn muốn thay đổi màu cũng sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng màu trần nhà đậm hơn tường

Bên cạnh việc lựa chọn màu trần nhạt hơn so với màu tường thì sự phối màu còn có thể thực hiện ngược lại. Việc sử dụng màu tối cho trần nhà góp phần làm nổi bật kiến trúc và giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng hơn.

nhà đẹp

uy nhiên, màu của trần nhà hoàn toàn không phải do ngẫu nhiên mà tạo thành. Tông màu này nên là sự kết hợp của những đồ nội thất trang trí như; màu sắc trong bức tranh treo tường, màu của cửa, màu của đèn trần,… Tất cả những yếu tố này tạo nên sự phối màu chuẩn mực.

Sử dụng màu trần nhà đậm hơn tường – Một số gợi ý hay ho:

Sử dụng màu tương phản trên trần sẽ tạo ra một sự pha trộn nhẹ nhàng. Vì thế, màu xám trung tính là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích trần nhà màu tối nhưng lại không muốn mạo hiểm.

Bên cạnh màu xám trung tính thì gia chủ cũng có thể chọn những tông màu tương tự như: tím, xanh, hoặc nâu cũng được. Và bạn nên chọn một vài tông màu gần nhau để thử trước khi quyết định nhé.

Sử dụng gam màu khác biệt cho trần nhà

Đôi khi nếu trần nhà có gam màu khác biệt hẳn với trần nhà cũng là những ý tưởng hay ho nhé. Bạn có biết trong trường hợp này vẫn có thể tạo nên vẻ đẹp hòa hợp. Chẳng hạn, trần nhà màu xanh nhạt trong khi tường lại màu trắng tưởng có vẻ không ăn khớp. Tuy nhiên, sự phối hợp ăn ý với các chi tiết khác sẽ làm cho chúng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Chọn màu trần từ sàn nhà và các đồ nội thất cùng tông màu

Cách thứ nhất là sàn nhà và các đồ nội thất có cùng tông màu với nhau. Và các gam màu này được sắp đặt tổng thể tạo nên sự hòa hợp khi chúng ta nhìn trong thực tế.

Sử dụng màu đã có sẵn trong phòng lên trần nhà

Việc sử dụng một gam màu đã có sẵn trong phòng lên trần nhà cũng là một gợi ý hay ho cho bạn. Dưới đây là minh họa khi màu trần nhà. Được lấy từ một tông màu trên tường, và màu của bức tường phía xa cũng vậy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một tấm thảm hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đó có cùng tông màu với trần để tạo sự hòa hợp. Hãy nhớ rằng những màu sắc này chính là điểm nhấn. Nên cần chọn những màu trung tính để tạo sự hòa hợp với toàn bộ không gian phòng.

Phối màu sơn cho trần nhà với màu trắng sáng tạo sự tương phản

Hãy quay trở lại với một gam màu trần nhà phổ biến nhất: màu trắng tinh khiết. Trong không gian với sự xuất hiện của rất nhiều các vật dụng màu trắng sáng khác nhau như Drap giường, sofa,… thì màu trắng sáng trên trần là hoàn hảo mặc dù nó không tiệp với màu tường lắm.

Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy tường màu be nhạt tương phản với trần trắng sáng. Tuy nhiên, sự kết hợp này lại làm cho tường nổi bật hơn tạo cảm giac tươi mát và hiện đại cho ngôi nhà.

tông màu xám cho nhà

Bên cạnh đó, một trần nhà màu trắng kết hợp rất dễ dàng với các gam màu trung tính hay các gam màu lạnh. Nó sẽ giữ vai trò làm nền để giúp làm nổi bật những gam màu khác.

Kết luận!

Tương tự như phối màu sơn tường thì cũng có rất nhiều phương án khác nhau để phối màu sơn trần cho ngôi nhà thêm hài hòa và nổi bật. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện thêm ý tưởng trang trí nhà mang lại sự hài hòa giữa trần nhà và tường. Chúc bạn thành công!