Thủ tục mở đại lý sơn

Bạn muốn mở một cửa hàng cho riêng mình để tự quản lý và không phải đi làm thuê. Ý tưởng mở đại lý sơn được coi là vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên điều mà bạn thắc mắc là không biết mình có thể tự mở được cửa hàng sơn hay không, và thủ tục mở đại lý sơn như thế nào? Hãy để sơn Doules chúng tôi giúp bạn điều này nhé.

MỞ ĐẠI LÝ BÁN SƠN

ƯU ĐIỂM KHI MỞ ĐẠI LÝ SƠN

  • Khi mở đại lý kinh doanh sơn có nghĩa là bạn sẽ quản lý cửa hàng theo hình thức hộ kinh doanh.
  • Ưu điểm đó chính là việc quản lý tương đối đơn giản. Bạn không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mỗi năm mà chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Việc đăng ký kinh doanh tương đối đơn giản tại phòng ĐKKD quận/huyện.
  • Tuy nhiên bạn chỉ được phép mở 1 cửa hàng duy nhất tại địa điểm kinh doanh. Cửa hàng có tối đa 10 lao động. Không có tư cách pháp nhân và chỉ được phép thành lập 1 hộ kinh doanh.

XÁC ĐỊNH RÕ LĨNH VỰC, THƯƠNG HIỆU SƠN MUỐN BÁN

Lĩnh vực sơn nước có hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ khác nhau bao gôm các hãng sơn ngoại nhập; sơn nội địa và cả những sản phẩm sơn không có tên tuổi thương hiệu.

Xác định thương hiệu sơn mà mình muốn hợp tác mở đại lý bán sơn. Thông qua các yếu tố như độ phủ rộng của thương hiệu; chất lượng sản phẩm; mức chiết khấu; chính sách và ưu đãi từ nhà sản xuất. Kèm theo đó là định hướng sơn mà mình hướng tới để xác định nên lựa chọn thương hiệu sơn nào cho phù hợp nhất.

XÁC ĐỊNH QUY MÔ, HÌNH THỨC ĐẠI LÝ SƠN

lựa chọn hoàn hảo

Để xác định quy mô và hình thức mở đại lý sơn. Bạn cần dựa vào yếu tố chủ chốt đó là số vốn. Dựa vào vốn hiện có để lựa chọn hình thức và quy mô phù hợp.

Với số vốn ít bạn chỉ nên lựa chọn mở đại lý bán sơn cấp 2, cấp 3 để đảm bảo không đi quá điều kiên cho phép. Với số vốn ít nhưng vẫn kinh doanh và mag lại lợi nhuận dù là không cao.

Với số vốn nhiều hơn một chút thì lời khuyên là nên lựa chọn mở đại lý bán sơn cấp 1. Không thông qua trung gian nào sẽ mang lại chiết khấu cao hơn đại lý các cấp khác.

Bạn cần phân biệt rõ quyền lợi của việc mở đại lý kinh doanh sơn và làm nhà phân phối sơn cấp 1, cấp 2, cấp 3 để tránh những hiểu nhầm không đáng có về sau.

BÁN SƠN

Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng và đưa ra quyết định lựa chọn thương hiệu sơn nào để mở đại lý bán sơn. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là trực tiếp liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để gửi yêu cầu và hợp đồng mở đại lý kinh doanh sơn để nhận được những điều khoản và chính sách hỗ trợ tốt nhất.

THỦ TỤC MỞ ĐẠI LÝ SƠN

thủ tục mở đại lý

Đại diện đại lý kinh doanh sẽ tiến hành gửi đơn đăng ký đến phòng đăng ký kinh doanh tại địa bàn mà mình sinh sống. Trong đơn cần nêu rõ các điều sau:

– Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, email (nếu có)
– Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh Sơn
– Tổng số vốn kinh doanh
– Số lao động
– Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình kèm theo giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập).

Hồ sơ đăng ký cần đảm bảo được những điều kiện như sau:
– Ngành nghề kinh doanh phù hợp và không bị cấm kinh doanh (kinh doanh sơn là ngành nghề kinh doanh phù hợp)
– Tên của hộ kinh doanh phải phù hợp theo yêu cầu của pháp luật
– Đã nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
– Nếu như hồ sơ không hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổ, bổ sung trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.
– Thỏa thuận và ký hợp đồng với thương hiệu sơn

Có thể bạn quan tâm:

Mở đại lý sơn cấp 1 cần chú ý những điều gì?

Mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn

3 điều kiện mở cửa hàng kinh doanh sơn

Trước khi hoàn thành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn. Bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được 3 điều kiện cực quan trọng sau:

Có địa điểm kinh doanh cụ thể

Đây được coi là điều kiện bắt buộc để có thể mở cửa hàng kinh doanh sơn và là cơ sở để các hãng sơn xác định được nhu cầu kinh doanh sơn của bạn. Địa điểm kinh donh phải có diện tích lớn, trên những con đường lớn, đông người qua lại. Có một số hãng sơn yêu cầu cửa hàng sơn phải có diện tích tối thiểu là từ 50 – 70m2. Cửa hàng kinh doanh sơn phải được thiết kế theo phong cách hiện đại, gian trưng bày sản phẩm lớn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Vốn đầu tư lớn

Kể cả khi không kinh doanh sơn, bạn cũng cần phải có vốn để kinh doanh bất kỳ thứ gì. Vốn để kinh doanh sơn cũng như các chi phí đầu tư ban đầu cho cửa hàng sơn là tương đối lớn. Bạn phải chuẩn bị số vốn để thuê, trang trí cửa hàng, trả lương nhân viên và nhập hàng phân phối. Nếu như bạn có số vốn lớn, bạn sẽ có khả năng trở thành đại lý cấp 1 và sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ những hãng sơn.

Đảm bảo được chỉ tiêu kinh doanh tháng

Đây chính là điều kiện bắt buộc khi làm đại lý sơn bắt buộc. Trong tháng đầu kinh doanh, bạn bắt buộc phải đảm bảo doanh thu mà hãng sơn đã đặt ra. Nếu không thể hoàn thành liên tục chỉ tiêu được đặt ra trong thời gian dài, có thể bạn sẽ không được làm đại lý cho hãng sơn. Chính vì thế bạn cần phải chú ý điều này.

TIẾN HÀNH CÔNG VIỆC KINH DOANH ĐẠI LÝ SƠN CỦA MÌNH       

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, bắt tay vào triển khai kế hoạch từ việc setup showroom, chuẩn bị sản phẩm, marketing,… các bạn đều nên nhờ đến sự tư vấn đầy kinh nghiệm của hãng sơn đó.

Đối với thương hiệu sơn Doules khi hợp tác mở đại lý sơn bạn sẽ được hỗ trợ tối đa nhất trong vấn đề này. Thế nên hoàn toàn không cần quá lo lắng nếu chưa có kinh nghiệm. Liên hệ ngay với chúng tôi 0968.669.286 để được tư vấn cụ thể hơn nữa nhé!
Hy vọng với những bước nêu trên việc mở đại lý bán sơn của bạn sẽ thực hiện một cách dễ dàng hơn. Chân thành cảm ơn!