Ý tưởng kinh doanh sơn nước

Bạn muốn mở đại lý sơn? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, cũng như chưa có chiến lược kinh doanh cụ thể. Việc lập kế hoạch kinh doanh sơn sẽ giúp bạn hoạch định rõ ràng kế hoạch bán hàng và tăng doanh số kinh doanh bán hàng của bạn.

Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, cũng như chưa có chiến lược kinh doanh cụ thể. Việc lập kế hoạch kinh doanh sơn sẽ giúp bạn hoạch định rõ ràng kế hoạch bán hàng và tăng doanh số kinh doanh bán hàng của bạn.

Vậy làm sao để có những ý tưởng kinh doanh sơn nước hiệu quả? Các bạn hãy cùng sơn Doules tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh sơn nước

Xây dựng ý tưởng kinh doanh sơn nước hiệu quả

1. Kế hoạch kinh doanh cần ngắn gọn và súc tích

Thực tế không ai muốn đọc một bản kế hoạch kinh doanh dài tận 100 trang hay kể cả là 40 trang. Việc làm một bản kế hoạch dài dòng, lan man sẽ chỉ khiến người đọc không thể chọn lọc được hết thông tin, thậm chí là bỏ dở giữa chừng vì quá nhàm chán.

Hơn thế nữa, mục đích của bản kế hoạch kinh doanh là công cụ để quản lý dự án hiệu quả và phát triển doanh nghiệp trong thời gian dài, và nó cần được điều chỉnh, bổ sung liên tục.

lập kế hoạch

2. Đừng quá sợ hãi khi lập kế hoạch kinh doanh

Việc viết ra một kế hoạch kinh doanh sẽ không khó khăn như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu với bản kế hoạch kinh doanh đơn giản chỉ trên một mặt giấy giống như đề cương sơ bộ, rồi dựa vào đó để triển khai chi tiết sau.

Kế hoạch lựa chọn địa điểm kinh doanh

1. Chọn địa điểm

Khi muốn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào yếu tố mặt bằng được đặt lên hàng đầu (bắt buộc). Mặt tiền cửa hàng là cơ sở để hãng sơn xác định bạn có nhu cầu kinh doanh sơn.

Nên lựa chọn khu đông dân cư phương tiện đi lại thuận lợi. Ngoài ra việc mở của hàng sơn gần khu bán vậy liệu xây dựng sẽ mang đến một lượng khách hàng lớn tự nhiên.

ý tưởng kinh doanh sơn nước 1

2. Diện tích

Diện tích cửa hàng sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mở to hay nhỏ nhưng trung bình nên tìm cửa hàng có diện tích từ 80 – 110 m2 sẽ đảm bảo việc trưng bày sản phẩm phía ngoài và để hàng hóa bên trong.

Kế hoạch về hàng hóa

1. Nhập hàng mới

Thông thường, sẽ có 2 hình thức đại lý phổ biến được cân nhắc lựa chọn là:

 • Đại lý sơn cấp 1
 • Đại lý sơn cấp 2.

Đại lý sơn cấp 1:

Đối với hình thức này, bạn sẽ nhập sơn nước trực tiếp từ nhà cung cấp, được nhận chiết khấu và hoa hồng cao.

Điều này sẽ giúp cho đại lý sơn của bạn sẽ dễ dàng triển khai những kế hoạch kinh doanh, những chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy cung cầu.

Đại lý sơn cấp 2:

Bạn nhập hàng lại từ các Đại lý cấp 1. Do vậy, phần trăm và lợi nhuận sẽ ít hơn so với các Đại lý sơn cấp 1.

Lưu ý: Hãy chuẩn bị sẵn hàng trong kho sẽ là một lợi thế giúp bạn chốt được đơn hàng nhanh hơn. Hãy lập kế hoạch nhập hàng thích hợp để luôn có sẵn sơn để xuất đi cho khách.

2. Hàng tồn kho

Trong lĩnh vực mở đại lý sơn, vấn đề hàng tồn kho càng hạn chế ở mức thấp nhất càng tốt. Bởi vì sơn là một mặt hàng đặc thù. Nhất là sơn màu. Mỗi khách hàng sẽ có một sự lựa chọn khác nhau. Bởi vậy tốt hơn hết là bạn không nên dự trữ sơn màu. Nếu có cần xem xét những mã màu sơn được yêu thích là tỷ lệ khách hàng lựa chọn màu sơn đó ra sao.

Kế hoạch tuyển nhân viên

Tùy thuộc việc bạn muốn mở đại lý bán sơn cấp 1 hay cấp 2. Tiềm lực bán hàng của bạn ra sao. Số lượng nhân viên bạn cần sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, tuyển nhân viên bán sơn không hề dễ. Bạn sẽ cần một người vừa có kỹ năng bán hàng, vừa có tinh thần học hỏi củng cố kiến thức xung quanh ngành sơn. Có như vậy tỷ lệ đơn hàng xuất kho của bạn mới thành công cao.

ý tưởng kinh doanh sơn nước 2

Ngoài ra, với xã hội phát triển như hiện nay thì việc tăng cường triển khai các kế hoạch Maketing chính là một lợi thế giúp bạn kế nối giữa người mua và người bán.

Kế hoạch sử dụng vốn hợp lý

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Lượng vốn này sẽ tùy thuộc kinh tế của mỗi người nhưng cần có một số vốn cần và đủ cho mục đích kinh doanh mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 để có thể phát triển.

Quan trọng bạn phải phân bổ sao cho hợp lý đúng và đủ với mục đích sử dụng. Tính toán ngay từ khi lên ý tưởng để tránh lãng phí vốn, cân nhắc đến nguồn vốn lưu động.

Số vốn này bao gồm các khoản chi phí cần thiết như: 

 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí dự phòng cho việc nợ đọng của khách hàng
 • Chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và mua sắm các trang thiết bị kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn.
 • Chi phí thuê nhân viên
 • Chi phí Marketing
 • Chi phí điện nước
 • Chi phí quan hệ đối tác
 • ….

Kết luận!

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh sơn nước mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị. Hi vọng sẽ giúp quý vị có những kiến thức nhất định để kiếm được lợi nhuận cao từ nghề sơn!

Hãng sơn Doules
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường kinh doanh sơn nước, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn Doules. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Doules đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

trở thành đại lý sơn doules
Hãng sơn Doules tuyển đại lý sơn chiết khấu cao

 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Doules sẽ được chiết khấu cao. Doules Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HÃNG SƠN DOULES - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Tòa nhà Hope, phố Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX: KCN Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội

Email: doulespaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sondoules.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286