Sơn nhà có cần chọn ngày – với người Việt Nam thì xây dựng một ngôi nhà được xem như một công việc quan trong cả đời. Vì vậy gia chủ nào cũng mong muốn ngôi nhà ấy đạt được chất lượng hoàn thiện nhất.  

Cũng là một quốc gia rất coi trọng tín ngưỡng tâm linh. Chính vì vậy mà trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà thì hầu hết mọi người sẽ đi xem ngày rồi mới tiến hành thi công.

Vậy khi sơn nhà có cần chọn ngày không? cùng theo dõi chi tiết dưới nội dung sau đây để biết cách chọn ngày tốt sơn nhà bạn nhé.

Chọn ngày tốt sơn nhà như thế nào?

Xét về mặt khoa học

Nếu như bạn là người không theo tín ngưỡng hay phong thủy thì gia chủ không cần phải xem ngày, giờ sơn nhà. Khi bạn quyết định sơn nhà chỉ cần chọn một ngày đẹp trời và nắng ráo để công việc được thuận lợi, lớp sơn đi vào ổn định hơn và không bị thời tiết làm ảnh hưởng tới công trình. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp cho gia chủ sơn nhà:

  • Mùa xuân: Vào mùa xuân, thời tiết thường se lạnh và có độ ẩm cao. Bạn chỉ nên sơn nhà vào khoảng cuối tháng 2 và đầu tháng 3.
  • Mùa hè: Mùa hè bắt đầu từ khoảng tháng 4 đến tháng 6. Lúc này, thời tiết rất nóng sẻ ảnh hưởng đến độ bền của sơn. Vì vậy, các gia chủ chỉ nên sơn nhà vào thời điểm đầu tháng 4.
  • Mùa Thu: Mùa thu là thời điểm thuận lợi nhất cho việc sơn nhà. Vào mùa thu bạn bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.
  • Mùa Đông: Mùa đông đến, thời tiết lạnh, độ ẩm cao, trời không nắng. Vì vậy nếu không cần thiết thì các gia chủ không nên sơn nhà vào thời điểm này.

Để giải thích tiếp cho câu hỏi sơn nhà có cần chọn ngày chúng ta cùng tìm hiếu tiếp nhé!

Xét về mặt phong thủy

Theo phong thủy: việc sơn nhà cần phải chọn ngày. Chọn ngày được ngày tốt để sơn nhà giúp cho quá trình thi công luôn diễn ra thuận lợi không gặp phải những vấn đề trục trặc. Vậy nên khi tiến hành sơn mới hoặc sơn lại cho công trình nhà ở, bạn nên chọn những ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến việc động thổ. Ngoài việc chọn ngày, bạn còn phải lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp phong thủy để giúp mang đến tài vận tốt lành cho gia chủ.

Ngoài ra, theo phong thủy thì gia chủ nên chú ý thêm một số vấn đề sau đây:

  • Tránh sơn trần nhà quá tối, bưởi vì khi nhìn vào sẽ có cảm giác u ám. Nên chọn những gam màu sắc hài hòa với tường nhà.
  • Không nên sử dụng quá nhiều màu tương phản bởi nó sẽ cho cảm giác cầu kỳ và rối mắt. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phối màu.
  • Lưu ý đến yếu tố hợp vận mạng để làm ăn phát đạt, tránh xui rủi.

Xem thêm: Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh

Với những chia sẻ trên đây của Doules chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc sơn nhà có cần chọn ngày không. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Chính vì vậy, dù theo phong thủy hay khoa học, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra thời điểm, ngày giờ thích hợp để giúp cho công trình nhà ở của mình được sơn màu đều, bền đẹp, việc thi công thuận lợi và mang đến vận khí tốt lành.

Mọi khó khăn và thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

HÃNG SƠN DOULES - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Tòa nhà Hope, phố Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX: KCN Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội

Email: doulespaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sondoules.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286