Cho đến hiện nay kinh doanh sơn nước vẫn là một ngành “HOT” không ngừng phát triển. Bởi tính đa dạng đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa mở đại lý sơn với số vốn ít mà còn đem đến lợi nhuận cao, tạo được thu nhập đáng mơ ước.

Năm 2021 đã đến rồi! Liệu rằng mở đại lý sơn năm 2021 có còn đem lại lợi nhuận cao? Hôm nay, sơn Doules xin chia sẻ:” Có nên mở đại lý sơn năm 2021?

tư vấn kinh doanh năm 2021

Mở đại lý sơn năm 2021 cần lưu ý

lưu ý
 1. Xác định khu vực bạn mở đại lý sơn để kinh doanh.
 2. Tìm hiểu nhu cầu của thị trường ở khu vực bạn dự định kinh doanh đi cùng với các nguồn khách hàng mà bạn có thể tiếp cận.  
 3. Dự định mức vốn đầu tư bạn đầu. Mở đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn
 4. Chuẩn bị mức vốn lưu động hay vốn dự phòng mà bạn dự định để kinh doanh.
 5. Tính toán tỷ lệ chiết khấu cùng mức lợi nhuận kinh doanh sơn trong vòng 1 tháng hay 1 năm khi mở đại lý sơn đối với các thương hiệu sơn cụ thể.
 6. Tìm hiểu các phân khúc chính của thị trường kinh doanh sơn.
 7. Nghiên cứu các thương hiệu sơn đang được ưa chuộng trên thị trường.
 8. Xác định quy chế và chính sách của nhà sản xuất sơn mà bạn muốn làm đại lý đi cùng với các cơ chế trợ giúp đại lý sơn của nhà sản xuất.
 9. So sánh giá cả trung bình của các sản phẩm sơn trên thị trường.
 10. Trang bị các kiến thức liên quan đến sơn như cách phối màu sơn, sự khác nhau của các loại sơn hay sơn nào phù hợp với từng công trình.

Mở đại lý sơn năm 2021 nên bán sơn gì?

tư vấn mua sơn

Có 3 yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi nên bán sơn gì?:

 • Thương hiệu: Chọn các thương hiệu lớn sẽ ưu thế về chất lượng, Quảng cáo và niềm tin với người tiêu dùng. Họ dễ tin tưởng và đón nhận hơn. Nhưng cạnh tranh nội bộ rất cao, có nhiều đại lý nhận phân phối trước và bị áp doanh số bán khá cao. Hãy quan sát và phân tích kỹ khu vực mở cửa hàng để chọn được giải pháp tốt nhất cho bạn.
 • Chất lượng: Đây là yếu tố quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Chỉ những sản phẩm chất lượng thực sự mới nhận được sự ủng hộ lâu dài của khách hàng. Tất cả các hãng sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử. Hãy thử nghiệm sản phẩm của từng hãng trước để đánh giá chất lượng, và có quyết định thích hợp nhất.
 • Chiết khấu: Trong kinh doanh sơn, lợi nhuận là yếu tố đầu tiên cần nghĩ đến. Nó quyết định bạn nên kinh doanh mặt hàng này hay mặt hàng khác. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch khác nhiều. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ mức chiết khấu để chọn được hãng sơn phù hợp nhất.

Chính sách cho đại lý phân phối

những chính sách

Khi chọn đại lý phân phối, mỗi hàng sơn đều có chính sách riêng. Được chia thành 2 nhóm chính là: Hãng có máy pha màu và hãng không có máy pha màu. Trên thực tế, các chính sách và cơ chế này không quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn phải chọn được hãng có nhiều chính sách ưu đãi cho đại lý. Cũng như phù hợp với điều kiện cửa hàng của bạn.

Chính sách chung:

 • Kí hợp đồng đại lý
 • Cam kết mức doanh số bán trong năm
 • Nhập hàng trưng bày
 • Những hỗ khác của nhà sản xuất như: biển bảng, catalogue, cây màu, bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ,…

Chính sách riêng:

 • Hãng sơn có máy pha màu: Đăng máy pha màu độc quyền và đặt cọc tiền máy, nhập đơn hàng đầu tiên.
 • Hãng sơn không có máy pha màu: Nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng hoặc cơ cấu sản phẩm.

 Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

số vốn cần có

Vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn, và những khoản chi phí nào. Lượng vốn này còn tùy thuộc vào kinh tế của từng người. Nhưng có mức vốn cố định quan trọng là mức vốn nhập hàng và mức vốn bị nợ đọng trên thị trường.

 • Vốn nhập hàng: Chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất. Không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, hay phí duy trì hoạt động.
 • Vốn nợ tồn đọng: Nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ, không thanh toán đúng hẹn. Đây là vốn dự trù trong kinh doanh.

Thông thường số vốn cần thiết để mở đại lý sơn từ 30 triệu đến 200 triệu. Thậm chí có thể hơn tùy vào quy định của từng hãng sơn.

Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2

Nhiều người cho rằng mở đại lý sơn cấp 1 sẽ được hưởng chiết khẩu cao hơn so với đại lý cấp sơn 2, cấp 3. Tuy nhiên, quan niệm này không đúng hoàn toàn. Phần lớn các đại lý sơn nhận chiết khấu theo số lượng hàng bán ra. Nghĩa là doanh số bán càng cao thì chiết khấu càng lớn.

tư vấn mở đại lý sơn năm 2021

Khi mở đại lý cấp 1 sẽ được đảm bảo giá cả và hàng hóa ở mức tốt nhất. Cửa hàng dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ lớn từ phía hãng. Tuy nhiên, làm đại lý sơn cấp 1 bạn phải chịu áp lực lớn về doanh số theo đúng kế hoạch công ty. Vì vậy, bạn phải chủ động được về vốn và có kế hoạch tiêu thụ sản phẩm khả thi. Nếu mở đại lý kinh doanh cấp 2 lấy hàng qua đại lý cấp 1, bạn sẽ không phải chịu áp lực về doanh số và công nợ.

Vì vậy, dù là đại lý cấp 2 nhưng nếu cửa hàng kinh doanh tốt thì lợi nhuận thu về có thể cao hơn cả đại lý cấp 1. Việc mở đại lý cấp 1 hay cấp 2 còn phụ thuộc vào lượng vốn đầu tư, tiềm lực kinh tế của bạn.

Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì?

Sau khi quyết định được mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 và chuẩn bị đủ số vốn cần thiết điều bạn quan tâm nhất lúc này có phải là các thủ tục mở đại lý sơn?

Cho dù đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2. Trước tiên bạn cần xác định loại hình kinh doanh của mình là gì? Có 2 loại hình kinh doanh chính là hộ kinh doanh gia đình hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Nếu bạn chưa có đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải thực hiện theo 1 trong 2 hình thức sau:

 • Nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh thì cần làm thủ tục và nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa/ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ – thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ kinh doanh.
 • Nếu bạn đăng ký doanh nghiệp tư nhân thì cần làm thủ tục và nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính.

Tiếp theo, thủ tục mở đại lý sơn sẽ là cung cấp giấy tờ pháp lý cho công ty sản xuất sơn để chuẩn bị hợp đồng. Các loại giấy tờ bao gồm:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy phép đảm bảo an toàn trong việc phòng chống cháy nổ
 • Giấy căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân

Hai bên sẽ thỏa thuận các điều khoản kinh doah theo pháp luật. Trao đổi về chính sách bán hàng, ưu đãi chiết khấu và ký kết hợp tác qua bản hợp đồng mở đại lý sơn.

Sau khi hợp đồng ký kết. Công ty sơn có trách nhiệm thực hiện các thỏa thuận có trong hợp đồng đúng hẹn và đơn hàng điều kiện sẽ được chuyển tới nhà bạn. Lúc này công việc của bạn chỉ còn chờ giờ đẹp để khai trương đại lý thôi.

đại lý sơn doules
Khai trương mở đại lý sơn Doules

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

Mở đại lý kinh doanh sơn không phải là vấn đề dễ dàng, đơn giản. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích để bạn phát triển công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

 • Chọn thương hiệu uy tín có sản phẩm tốt giúp bạn xây dựng, phát triển cửa hàng dễ dàng hơn.
 • Vấn đề quan trọng nhất không phải là câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Mấu chốt là cách bạn sử dụng nguồn vốn đó như thế nào, luân chuyện vốn ra sau, quay vòng vốn có hiệu quả không.
 • Trao đổi rõ ràng với nhà cung cấp để có sự thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với số lượng hàng tồn kho. Tìm hiểu thông qua cách làm việc của thương hiệu đó, cam kết về sản phẩm của thương hiệu, chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng.

Đọc thêm: Chiến lược kinh doanh sơn nước 100% thành công

Thư mời hợp tác đăng ký mở đại lý sơn Doules

Hãng sơn Doules tự đánh giá mình chưa sánh bằng các ông trùm trong ngành sơn. Tuy nhiên để trở thành nhà phân phối độc quyền của các hãng Dulux, Kova… trong năm 2020 không phải dễ dàng gì. Bởi vậy, Doules Paint xin gửi tới quý đối tác thư mời hợp tác mở đại lý bán sơn Doules với cơ chế hấp dẫn.

Hãng sơn Doules
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường kinh doanh sơn nước. Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn Doules. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn! Hãng sơn Doules đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

trở thành đại lý sơn doules
Hãng sơn Doules tuyển đại lý sơn chiết khấu cao
 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2! Làm nhà phân phối sơn Doules sẽ được chiết khấu cao. Doules Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn; thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Kết luận!

Hãy gia nhập đại gia đình Doules ngay hôm nay để “cùng hợp tác, cùng phát triển“. Đem lại lợi nhuận cao cho chính bạn cũng như làm giàu cho quê hương đất nước!

Mọi chi tiết xin liên hệ theo thông tin dưới đây:

HÃNG SƠN DOULES - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Tòa nhà Hope, phố Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX: KCN Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội

Email: doulespaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sondoules.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286